QUẢN LÝ KINH DOANH KHÁCH SẠN

PropertyBIZMAG Việt Nam: CÔNG TY QUẢN LÝ KHÁCH SẠN ƯU VIỆT HÀNG ĐẦU

 

Nắm bắt được thực tế tại Việt Nam hiện nay, ít có công ty quản lý khách sạn nào có thể đưa ra giải pháp toàn diện, đa dạng trên các mảng như điều hành hoạt động bất động sản, tài sản, quản trị quan hệ khách hàng, quản trị kinh doanh bán hàng, cũng như phát triển nguồn nhân lực. PropertyBIZMAG Việt Nam tự hào là chuyên gia trong những chức năng quản lý nêu trên cũng như những lĩnh vực liên quan có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng và lợi ích của nhà đầu tư.

Những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi với kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng trong marketing khách sạn & khu nghỉ dưỡng sẽ là những người duy nhất có thể tạo ra những chiến lược hiệu quả đưa mỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiếp cận với thị trường và đạt được mục đích cuối cùng là cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Với những chiến lược quản lý kinh doanh đã được thực tế hoạt động hiệu quả minh chứng, cùng sự liên tục được đổi mới, phát triển, điều chỉnh phù hợp qua nhiều năm áp dụng thực tế trong điều hành doanh nghiệp, PropertyBIZMAG là công ty quản lý khách sạn uy tín cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn bao gồm: quản lý khách sạn, quản lý tài sản, mua lại dự án, phân tích lợi nhuận đầu tư, tái cơ cấu, nâng cấp vận hành, tiếp thị và bán hàng, tư vấn công nghệ.

Tập trung vào việc nâng cao ADR (Giá phòng bình quân/ ngày) và Occupancy (Công suất phòng) nhằm tăng lợi tức cho chủ đầu tư. Với chiến lược về lợi nhuận vượt trội, chúng tôi sẽ làm gia tăng một cách có hệ thống các chỉ tiêu REVPAR (Doanh thu bình quân/phòng có sẵn) và GOPPAR (Tổng lợi nhuận hoạt động/phòng có sẵn) tương đương tiêu chuẩn các hệ thống phân tích kinh doanh tại khách sạn 5 sao quốc tế.

 

Dịch vụ chủ yếu trong tư vấn, phát triển và quản lý khách sạn của chúng tôi bao gồm:

Các dịch vụ phát triển khách sạn & tiền khai trương

Kiểm soát chi phí, lập ngân sách dự toán & kiểm soát tài chính

Lập kế hoạch tiếp thị kinh doanh

Tuyển dụng & đào tạo nguồn nhân lực khách sạn

Lập kế hoạch sử dụng vốn

Quản lý dự án, cải tạo & nâng cấp khách sạn

Quản lý hoạt động khách sạn

Dịch vụ tư vấn

Quản lý tài sản

  1. Các dịch vụ giai đoạn Tiền khai trương & phát triển khách sạn

Các khách sạn với những đặc thù khách nhau về đầu tư trên một BĐS, chủ yếu do khả năng cung cấp phòng, doanh thu, yêu cầu quản lý chuyên ngành, và cường độ lao động. Hiểu được tính chất chu kỳ và động lực của thị trường khách sạn là rất quan trọng để ra quyết định đầu tư tốt. Một phân tích ban đầu của thị trường và tính khả thi tài chính có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất trong quyết định đầu tư khách sạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn khách sạn của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển khách sạn và quản lý hoạt động. Các dịch vụ tư vấn khách sạn của chúng tôi cung cấp duy nhất cho mỗi dự án chúng tôi thực hiện, và do đó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của mỗi khách hàng. Chúng tôi luôn tự tin là đối tác lý tưởng trong việc hỗ trợ Quý vị phát triển cùng dự án, từ giai đoạn nghiên cứu khả thi cho tới tiền khai trương, và khai trương khách sạn.

Hỗ trợ Tính khả thi

Phân tích và xác minh các nghiên cứu khả thi

Hỗ trợ trong việc lựa chọn địa điểm và đánh giá

Phối hợp nghiên cứu nhu cầu khách sạn

Chuẩn bị vững chắc về phương án tài chính

Chuẩn bị xây dựng sơ bộ và ước tính các yếu tố liên quan đến chi phí.

Kế hoạch / Thiết kế

Điều phối xem xét thiết kế phòng khách sạn và các khu vực phục vụ ăn uống.

Điều phối các kiến trúc sư, kỹ sư, Phòng nhà đấy và / hoặc nhà thầu thiết kế nội thất

Điều phối bố trí / mua sắm thiết bị trang trí nội thất, nhà bếp và phòng khách của khách sạn, thiết bị giặt ủi, và các đồ dùng phục vụ khách hàng.

Điều phối tất cả các lĩnh vực quản lý máy tính hóa khác như quầy lễ tân, quản lý năng lượng, nhà hàng, hành chính.

Điều phối các hệ thống điện thoại, hệ thống chìa khóa và ổ khóa, và hệ thống nghe nhìn.

Chỉ định / mua sắm máy nước đá, máy hút bụi, xe đẩy phục vụ phòng…

Hỗ trợ Thiết kế nội thất

Phỏng vấn và giới thiệu một công ty thiết kế

Hỗ trợ các công ty thiết kế nội thất với các chi tiết kỹ thuật trang trí nội thất:

Sảnh chính, hành lang và các phòng họp

Phòng ngủ

Nhà hàng và quầy bar

Quản lý dự án xây dựng

Hoạt động như Quản lý dự án

Thay mặt tổng thầu

Phối hợp đầu vào với kỹ sư, kiến trúc sư, vv

Tham khảo ý kiến với chủ sở hữu trên hồ sơ dự thầu, thay đổi và / hoặc lựa chọn Tổng thầu

Duyệt hồ sơ dự thầu về dự án

Thực hiện kiểm tra trước khi khai trương và liệt kê danh sách theo dõi công việc của khách sạn

Dịch vụ trước Tiền khai trương

Xây dựng và thực hiện các kế hoạch tiếp thị tiền khai trương

Theo dõi & phân bổ ngân sách Tiền khai trương(vốn lưu động, thực phẩm, đồ uống, khăn trải, đồ sứ, vv.)

Tuyển dụng, phỏng vấn, và thuê tất cả các quản lý chủ chốt cũng như nhân sự phòng Kinh doanh.

Đào tạo tất cả các nhân sự chủ chốt

Giới thiệu các cơ quan quảng cáo

Thiết lập các mục tiêu xác định và kế hoạch hành động cho tất cả các phòng ban

Có được giấy phép kinh doanh

Xây dựng Biểu giá cho Phòng ngủ và dịch vụ ăn uống, cũng như các dịch vụ cung cấp tại khách sạn.

Xây dựng các chi tiết kỹ thuật và hồ sơ dự thầu về bảo hiểm xây dựng

Phối hợp mua sắm vật tư của khách và đồng phục nhân viên

Liên hệ với các nguồn khách tiềm năng của khách sạn

Xây dựng chế độ chính sách và Sổ tay nhân viên

 

  1. Kiểm soát Chi phí khách sạn và đánh giá tài chính

Nhiều năm kinh nghiệm quản lý khách sạn đã dạy chúng tôi kỹ năng chuyên biệt nhằm theo dõi doanh thu và chi phí. Đây là những khác biệt quan trọng khi điều hành một khách sạn trong thế giới thực tế, nơi mà Mục tiêu là để đáp ứng và vượt quá mục tiêu lợi nhuận. Thông tin thu thập của chúng tôi và hệ thống báo cáo được thiết kế để cung cấp hiệu quả sử dụng về nhân sự khách sạn cũng như công nghệ đi kèm, bảo đảm rằng các chuyên gia của chúng tôi có các số liệu thống kê hoạt động và các chi tiết cần thiết để cung cấp giám sát kiểm soát chi phí.

Ngân sách điều hành chi tiết được sử dụng một cách tỷ mỷ,  kiểm soát chi tiêu, bởi vì kiểm soát tốt chi phí là rất quan trọng để đạt được kết quả điều hành tuyệt vời. PropertyBIZMAG thực hiện và giám sát mạnh mẽ kiểm soát nội bộ là rất coi trọng, để ngăn chặn thiệt hại thông qua gian lận và trộm cắp. Chúng tôi đảm bảo rằng thực tiễn quản lý chấp nhận rủi ro đang được tuân thủ để làm giảm sự bùng phát lan tỏa.

Tất cả điều này được thiết kế để tối đa hóa tiềm năng của bất động sản của Quý vị bằng cách đưa ra những giá trị mấu chốt có thể và tăng giá trị doanh số bán hàng cuối cùng của khách sạn.

 

Cách tiếp cận của chúng tôi

Một hệ thống tài chính mạnh mẽ là rất quan trọng để đạt được lợi nhuận tối đa. Chúng tôi tự hào về sức mạnh của chúng tôi trong việc phát triển và quản lý kiểm soát tài chính mạnh. Một số tính năng chính của cách tiếp cận của chúng tôi là:

Hệ thống Kế toán

Một hệ thống kế toán tập trung, tiêu chuẩn hóa quản lý bởi đội ngũ kế toán tại chỗ với sao sự hỗ trợ và dự phòng cho doanh nghiệp. Thông tin tài chính và báo cáo theo thời gian thực, được gửi tới Quản lý khách sạn và chủ Đầu tư. Nếu Quý vị có một hệ thống kế toán phù hợp hiện có, chúng tôi cũng có khả năng phối hợp thích nghi một cách nhanh chóng.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí

Chúng tôi nhận biết rằng kiểm soát chi phí là một công cụ mạnh mẽ để tối đa hóa giá trị cốt yếu. Chúng tôi cung cấp nhân viên của chúng tôi với các báo cáo tài chính nhằm phản hồi ngay lập tức chi phí vận hành, cúng với sự giám sát nhân viên chặt chẽ. Trên thực tế, chúng tôi vận hành một khách sạn với chi phí nhân sự chỉ bằng 60-75% so với các công ty quản lý khác.

Kiểm toán nội bộ

Được thực hiện trên cơ sở thường xuyên để đảm bảo phù hợp với tất cả các thủ tục kế toán và hoạt động và kiểm soát để bảo vệ tài sản của Quý vị.

Báo cáo Chủ đầu tư theo yêu cầu

Ngoài việc cung cấp một bộ báo cáo tài chính hàng tháng, chúng tôi có thể cung cấp các báo cáo theo yêu cầu của Chủ đầu tư về các phân tích dòng tiền, ngân sách hàng năm, dự báo tháng…

 

  1. Dịch vụ tiếp thị và bán hàng

Một kế hoạch tiếp thị tốt cũng giống như một bản đồ chỉ đường đáng tin cậy. Nó cho chúng ta biết chúng ta đang đi đâu, làm thế nào để đạt được điều đó và, quan trọng nhất, cho phép chúng ta biết khi chúng ta đạt tới mục tiêu. Tầm suy nghĩ chiến lược sẽ đưa đến mục tiêu xa hơn so với vận động. Phòng tiếp thị kinh doanh của một khách sạn cần có được một cỗ máy như vậy nhằm giúp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của họ.

Kế hoạch thị trường hàng năm là khung chiến lược của bộ Phòng kinh doanh để đạt được kết quả mong muốn, với kết quả doanh thu khách sạn. Báo cáo này bao gồm một phân tích phân khúc thị trường tạo xay dựng trên các mục tiêu kinh doanh của khách sạn. . . một phương tiện quyết định sự chỉ đạo của các khách sạn và Phòng kinh doanh trong khuôn khổ các mục tiêu của Dịch vụ Du lịch Khách sạn do PropertyBIZMAG quản lý.

Một kế hoạch Tiếp thị & Bán hàng chiến lược được xây dựng mỗi năm cho mỗi dự án du lịch/ khách sạn/ nhà hàng quản lý bởi PropertyBIZMAG.

Các sáng kiến chiến thuật của kế hoạch này (Kế hoạch hành động Bán hàng) được xem xét hàng tháng để đảm bảo tuân thủ các định hướng & mục tiêu của từng dự án.

Kế hoạch này cũng được xem xét hàng tháng giữa các Giám đốc Điều hành và Tổng giám đốc để xác định bất kỳ phương pháp tiếp cận thị trường mới hơn cho khách sạn.

PropertyBIZMAG chịu trách nhiệm điều phối & giám sát giữa Chủ sở hữu dự án và  bên tiếp thị nhượng quyền kinh doanh, đảm bảo rằng nguồn đâu tư của dự án luôn đạt được các cơ hội tiếp thị tốt, và hỗ trợ bởi bên nhượng quyền kinh doanh.

 

Tiếp thị kinh doanh Chiến lược khách sạn trên mạng Internet

Các thương vụ được tạo ra từ Internet đang tăng trưởng trên đà nhanh chóng. Dù Quý vị là Chủ sở hữu một một khách sạn độc lập, hoặc một khách sạn đã có thương hiệu, hay là một chuỗi khách sạn lớn với công ty quản lý khách sạn, Quý vị có thể đón đầu trước của đối thủ cạnh tranh của Quý vị và nắm bắt thị phần mới với một chiến lược hiệu quả trực tiếp phân phối trực tuyến. Điểm trung tâm của chiến lược này là sự phát triển của trang web riêng của khách sạn, và sử dụng các công cụ thương mại điện tử.

 

Là một phần của Chiến lược phân phối trực tuyến toàn diện của Quý vị, PropertyBIZMAG có thể hỗ trợ:

Đánh giá việc sử dụng tổng thể của Internet như là một công cụ tiếp thị của khách sạn.

Phát triển và triển khai trang web của khách sạn.

Thực hiện một chiến lược Tối ưu hóa trang web để làm cho trang web khách sạn hiện tại của Quý vị thân thiện với người sử dụng, công cụ tìm kiếm thân thiện và thân thiện với các công ty Lữ hành.

Thực hiện Chiến lược công cụ tìm kiếm mạnh mẽ được thiết kế để cải thiện vị trí trang web của Quý vị trên công cụ tìm kiếm để thúc đẩy việc đặt trực tiếp của người tiêu dùng & khách hàng.

85% người dùng Internet dựa trên công cụ tìm kiếm để tìm ra thông tin trên web và phương thức tìm kiếm cho các tiện nghi khách sạn luôn nhắm vào điểm đến.

  1. Cung cấp các Giải pháp Quản lý nguồn nhân lực khách sạn

PropertyBIZMAG tuân thủ một triết lý tôn vinh những nhân viên thông qua giao tiếp hiệu quả, các chương trình nhân viên năng động, đào tạo, và các chương trình phúc lợi. Các dự án của PropertyBIZMAG hoạt động theo một Chương trình quy chuẩn về Nguồn nhân lực, cung cấp các công cụ thích hợp cho việc quản lý nhân viên.

Thực hiện đào tạo nhân viên và các chương trình tạo động lực thúc đẩy nhân viên.

Truyền thông về đinh hướng và các mục tiêu quan trọng tới tất cả các cán bộ quản lý

Thu thập các nội dung khảo sát tiền lương để thiết lập các mức lương cạnh tranh và phúc lợi theo thị trường

Xây dựng và thực hiện tốt công tác quản lý an toàn sức khỏe lao động nghề nghiệp.

Cung cấp đào tạo thường xuyên cho nhân viên tuyển dụng chính thức.

Xây dựng tinh thần đồng đội giữa các trưởng phòng chủ chốt và tất cả nhân viên

Giúp tuân thủ tất cả các quy định Nhà nước về tuyển dụng đào tạo nguồn nhân lực.

  1. Lập kế hoạch & quản lý nguồn vốn

Việc lựa chọn các chi phí đầu tư hiệu quả là rất quan trọng đối với các giá trị ngắn hạn và dài hạn của khách sạn. Lập kế hoạch chiến lược là cần thiết để đảm bảo rằng dự trữ tiền mặt sẽ là đủ khi những cải tiến cần thiết được yêu cầu. Việc lập kế hoạch này cũng nhằm đáp ứng các chi phí nâng cấp, duy tu bảo dưỡng & duy trì hay nâng cao giá trị của khách sạn.

PropertyBIZMAG sẽ làm việc hiệu quả với các chủ sở hữu để thiết lập số nguồn dự trữ đó, và phải được thiết lập dành riêng cho chi phí vốn trên cơ sở liên tục. Thực tế cho thấy các mức độ sửa chữa và bảo trì, là khoảng 3-4% doanh thu của khách sạn, số tiền này có thể thay đổi theo niên độ hay chu kỳ họat động của tài sản, và làm giảm mức doanh chung.

Kế hoạch hàng năm

Mỗi năm, PropertyBIZMAG cập nhật kế hoạch vốn ngắn hạn và dài hạn cho các khách sạn khách hàng của chúng tôi. Một báo cáo hoàn chỉnh được trình tới Chủ đầu tư để được hỗ trợ trong việc đánh giá quy hoạch cải thiện vốn sắp tới. Điều này đảm bảo là Quý vị, là chủ sở hữu, không phải đối mặt với chi phí vốn đột xuất.

 

  1. Nâng cấp khách sạn

Liệu khách sạn của Quý vị đã xuống cấp về tiện nghi và dịch vụ, và đang mong muốn lấy lại vị trí hàng đầu? Khách sạn của Quý vị đang dần mất khách hàng vì điều kiện an ninh không đảm bảo, hành lang không an toàn? Liệu việc chấp nhận nhượng quyền kinh doanh có gặp phải nhiều sự phá bỏ chỉnh sửa?

Những thay đổi liên quan đến phòng ngủ và thiết kế khách sạn đang là các nội dung phổ biến trong các kế hoạch nâng cấp khách sạn:

Thay đổi về giường ngủ và các đồ phụ trợ với chất liệu tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi hơn.

Lắp đặt TV thông minh, hay TV độ phân giải cao gắn tường, nhằm tận dụng không gian, và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp & hiện đại của khách sạn.

Hài hòa với cảnh quan & truyền thống địa phương trong kiến trúc để trang trí không gian với các chủ để mô-tip khách nhau của khu vực công cộng, nhà hàng…(đặc biệt là ở các khách sạn cao cấp)

Cung cấp miễn phí truy cập internet tốc độ cao, do thực tế ngày càng tăng về nhu cầu của khách hàng như là một tiện nghi quan trọng

Các bảng thông tin hướng dẫn và biển báo điện tử với chức năng truyền thông tốt hơn

PropertyBIZMAG luôn sẵn sàng để hỗ trợ trong việc lập kế hoạch và thực hiện các dự án cải tạo khách sạn của Quý vị, đáp ứng mọi yêu cầu đa dạng từ Quý khách hàng.

 

  1. Quản lý hoạt động Khách sạn

Triết lý quản lý của PropertyBIZMAG là để tiếp cận mỗi tài sản với các mục tiêu cốt lõi phù hợp trong khi tiến hành các phương pháp tiếp cận trực tiếp đối với vấn đề quản lý. Cốt lõi của mục tiêu quản lý khách sạn của chúng tôi là:

Thúc đẩy tăng doan thu

Thực hiện và tuân thủ kiểm soát chi phí

Các tiêu chuẩn và hiệu qua họat động cao

Đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và có ý thức phấn đấu

Sự hài lòng của chủ Đầu tư và họat động hiệu quả.

Đội ngũ của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với đội ngũ quản lý khách sạn, xây dựng các định hướng và mục tiêu cho cơ sở, và sau đó chúng tôi làm việc cùng nhau nhằm đạt được kết quả mong muốn. PropertyBIZMAG là một công ty tăng trưởng doanh thu theo định hướng tin rằng hoạt động vận hành hỗ trợ những nỗ lực bán hàng. Cách tiếp cận này giúp đẩy mạnh việc đảm bảo các nguyên tắc vận hành họat động, nhằm tăng doanh thu cũng như lợ nhuận cho Chủ đầu tư.

 

Cách tiếp cận của chúng tôi

Chúng tôi cung cấp nhân lực khách sạn của chúng tôi, bao gồm cả các vị trí Giám đốc khách sạn, người đã hiểu về văn hóa quản lý của chúng tôi và đã qua quá trình chứng minh khả năng quản lý thực tế của bản thân. Chúng tôi cung cấp cho họ những hệ thống hỗ trợ về quản lý và tài chính chuyên nghiệp, và trao quyền chịu trách nhiệm về kết quả. Một số đặc điểm quản lý chuyên biệt của chúng tôi bao gồm:

Phân cấp hoạt động vận hành

Hệ thống hỗ trợ tập trung và công nghệ mới nhất hỗ trợ Giám đốc điều hành tại từng dự án khách sạn. Dự báo cũng như các dữ liệu liên quan đến sử dụng & chi phí lao động giúp quản lý sát thực tế họat động khách sạn.

Đánh giá kết quả thực hiện thường xuyên

Tiến hành đánh giá và so sánh kết quả họat động tháng đối với kế hoạch Quý & Năm. Chúng tôi lập kế hoạch hành động để tận dụng cơ hội và giải quyết các thách thức. Áp dụng các đánh giá về nhân sự cũng như khách sạn nói chung dựa trên các công cụ thực hiện hướng thành quả.

Duy tu và bảo vệ tài sản

Chúng tôi phát triển một cách chính thức các bộ chương trình bảo dưỡng phòng ngừa & bảo vệ tài sản nhằm cung cấp đầy đủ tới tất cả các nhân viên, bao gồm danh sách kiểm tra chi tiết để đảm bảo chất lượng vận hành.

Kết quả

Chúng tôi tự hào về các khách sạn đang vận hành hiệu quả và đáp ứng mục tiêu của các chủ Đầu tư. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận và tự bằng lòng với hiệu suất trung bình. Các khách sạn thuộc phạm vi quản lý của chúng tôi luôn tạo được doanh thu cao trong khi giữ chi phí ở mức thấp hợp lý.

 

  1. Dịch vụ Tư vấn

 

Đánh giá hoạt động, Tài chính & Cơ sở vật chất

Trước khi quyết định tiến hành đánh giá, Cán bộ quản lý tài sản đầu tiên phải nắm vững được những gì họ có và những lựa chọn có thể. PropertyBIZMAG có thể hỗ trợ Quý vị bằng cách cung cấp những dịch vụ sau đây:

Đánh giá BĐS

Thông tin cơ bản về tình trạng thực trạng của cơ sở

Điều kiện thị trường địa phương

Đánh giá và so sánh cơ sở với các đối thủ cạnh tranh của nó

Đánh giá họat động vận hành

Lập bản đánh giá về các quy trình, hệ thống & kiểm sóat họat động vận hành

Các chính sách điều hành & bố trí nhân lực

Hiệu quả quản lý

Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ

Đánh giá về sức mạnh của quản lý cấp cao

Đánh giá về tài chính (từ xa và / hoặc tại chỗ)

Báo cáo tài chính, hồ sơ và các báo cáo

Các phương pháp kiểm sóat tiền mặt

Hiệu quả quản lý dựa trên tỷ lệ giữa Doanh thu thuần & chi phí họat động vận hành

Các nguồn dữ liệu và quy trình tài chính

Đánh giá chi tiết về chi phí & lợi nhuận dựa theo tiêu chuẩn nghành.

 

Phát triển & mua lại dự án

Thẩm tra đầy đủ

Quản lý xây dựng và cải tạo, bao gồm cả trợ giúp thiết kế

Xem xét & đề xuất thiết kế

Hỗ trợ trong việc rà sóat lựa chọn nhà thầu

Lập kế hoạch chuẩn bị ngân sách 5 năm đầu

Phân tích tái đầu tư

Hỗ trợ chuẩn bị kế hoạch dự án theo yêu cầu bởi bên cung cấp tín dụng

Nhượng quyền thương mại liên kết, bao gồm đánh giá và thỏa thuận

Xem xét và hỗ trợ trong việc chuẩn bị ngân sách dự án

 

Dịch vụ kỹ thuật

PropertyBIZMAG cung cấp các dịch vụ chất lượng quản lý tài sản, phát triển qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động vận hành đại diện cho một loạt các Chủ đầu tư và nhóm cổ đông. Sưc mạnh của chúng tôi được kết hợp từ các thế mạnh phân tích và kinh nghiệm vận hành chuyên sâu, cùng việc phát triển thành công các chiến lược và thực tiễn quản lý giúp chúng tôi nhanh chóng đạt được kết quả  trong việc tăng dòng tiền cũng như giá trị của tài sản.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn hóa trong mọi lĩnh vực hoạt động của ngành khách sạn và có thể hỗ trợ trong việc đánh giá toàn bộ cơ sở hoặc bộ phận vận hành cụ thể. Qua đó, chúng tôi cung cấp các khuyến nghị cụ thể và chiến lược để thúc đẩy vận hành.

PropertyBIZMAG cung cấp các dịch vụ tư vấn đa dạng từ vận hành, tiếp thị kinh doanh đến cơ cấu tài chính.

Đánh giá định hướng & mục tiêu của Chủ sở hữu

Tiến hành phân tích thị trường & vận hành

Tái định vị và thay đổi thương hiệu

Bảo lãnh phát hành tài chính – Mô hình hóa

Các vấn đề liên quan Thương hiệu

Đàm phán thỏa thuận Nhượng quyền thương mại

Phát triển khung vận hành

Mô hình hóa Đầu tư

Quản lý kế hoạch phát triển  dự án

Thiết lập & thực hiện chiến lược doanh thu

Tiếp thị & trang bị tiền khai trương

Quản lý dự án

Thu nhận tài sản

Kiểm soát chi phí và ngân sách

Quy hoạch nguồn vốn

Phát triển nguồn nhân lực

 

Quản lý tài sản

Đội ngũ quản lý tài sản của chúng tôi tập trung rà soát hoạt động vận hành & chi phí vốn của cơ sở, xác định các cơ hội để tăng lợi nhuận, đảm bảo khả năng cạnh tranh trong mua sắm, đảm bảo các nhà điều hành khách sạn tập trung vào các yếu tố quan trọng của thành công, kiểm soát các thay đổi trong cạnh tranh và phản ứng phù hợp; phân tích kết quả đại diện cho Chủ sở hữu.

Chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể những nội dung sau đây:

Tăng doanh số bán và tập trung vào doanh thu cao

Tối đa hóa lợi nhuận của cơ sở thông qua việc tuân thủ các chiến lược tạo giá trị.

Xem xét và phân tích hiệu suất vận hành hàng tháng.

Tham gia vào lập kế hoạch và giám sát các dự án vốn.

Quản trị quan hệ chủ sở hữu và đại diện cho công ty tại các cuộc họp BGĐ.

Xem xét và phê phán kế hoạch tiếp thị và ngân sách hàng năm.

Xem định vị tài sản và so sánh với các đối thủ cạnh tranh của thị trường.

Tập hợp và đánh giá thị trường thích hợp và các dữ liệu kinh tế.

Hỗ trợ với các vấn đề pháp lý và tuân thủ hợp đồng.

Lập kế hoạch định giá & bổ sung tài chính.

Chuẩn bị báo cáo hàng Quý về kết quả đầu tư.

Quản lý các thủ tục pháp lý, thuế và kế toán cho từng cơ sở.

 

Đánh giá tài sản

Chúng tôi tiến hành kiểm toán tài sản một cách toàn diện, nhằm xây dựng một kế hoạch nhắm mục tiêu để mở ra các cơ hội. Chúng tôi hiểu rằng mỗi tài sản phải đối mặt với thị trường và những thách thức riêng của mình. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với đội ngũ quản lý cơ sở trong việc phác thảo một kế hoạch cụ thể, phù hợp với kế hoạch tài chính, và đạt được các mục tiêu cốt lõi của chúng tôi. Kế hoạch này sẽ được lập chi tiết và trình bày tới Chủ sở hữu chờ phản hồi và phê duyệt. Công tác đánh giá tài sản cơ bản của chúng tôi sẽ được chia thành ba nội dung chính:

Bán hàng, Marketing và đánh giá quản lý doanh thu

Rà sóat các chiến lược quản lý doanh thu và giá hiện tại

Đánh giá bán hàng và kế hoạch tiếp thị

Xem xét công tác triển khai bán hàng hiện tại

Đảm bảo các mức giá tương đồng hợp lý

Xác định giá cho hệ thống phân phối hiện tại, và các chiến lược kiểm sóat

Xem xét trang web hiện tại cũng như sản lượng đặt trực tuyến khác

Đánh giá các mục tiêu của đội ngũ bán hàng cũng như kết quả từng cá nhân

Rà sóat chế độ khuyến khích đôi ngũ bán hàng hiện hành.

Rà sóat tài chính

Hoàn thành kiểm toán nội bộ nhằm đảm bảo kiểm sóat đúng đắn

Rà sóat các ghi chép lưu lại về họat động doanh thu/ lợi nhuận, các tài khoản chung, tài khoản phải thu/ phải trả…..

Rà sóat các quy trình kiểm kê

Phân tích tóm tắt bán hàng ăn uống

Phân tích kiểm kê kho thực phẩm & đồ uống

Xem xét điều chỉnh các quy trình phân cấp thực hiện

Phân tích quy trình tính phí khách sạn để đảm bảo tất cả các doanh thu đều được ghi/ cập nhật

Xem xét tất cả các hợp đồng dịch vụ

Rà sóat giá nhà cung cấp

Đánh giá họat động

Đánh giá đội ngũ hiện tại quản lý khách sạn

Rà sóat việc đánh giá điểm dịch vụ khách hàng tại cơ sở

Rà sóat lại các quy trình & chính sách hiện tại

Rà sóat lại các chương trình phúc lợi nhân viên, quy trình đào tạo, tỷ lệ thay đổi công việc

Rà sóat các lịch trình họat động bộ phận

Xem xét lại giơ vận hành của tất cả các khu vưc dịch vụ

 

Để biết thông tin chi tiết hơn nữa về Dịch vụ Quản lý vận hành Khách sạn của chúng tôi, xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH PropertyBIZMAG Việt Nam

Tầng 21, Tòa nhà Capital Tower, số 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 888 518068

Đường dây trực tiếp: +84 934 508 608

Email: director@propertybizmag.com; info@propertybizmag.com

Website: www.propertybizmag.com; www.hotelbizmag.com